gototopgototop

Institute for Social Development Studies

 
 
 

Welcome to ISDS

Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ, trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). ISDS được thành lập ngày 27 tháng 5 năm 2002 theo Quyết định 486/TC-LHH. Đến nay, ISDS đã trở thành một trong những cơ quan nghiên cứu có uy tín ở Việt Nam vì chất lượng của công việc và những cam kết ứng dụng kiến thức khoa học vào việc giải quyết các vấn đề quốc gia – vừa cung cấp kiến thức vừa tạo ảnh hưởng dẫn đến thay đổi tích cực. Tầm nhìn của ISDS là một Việt Nam không còn đói nghèo, có sự tham gia của người dân rộng rãi của người dân vào các quyết định, chiến lược và chương trình phát triển đất nước, và công bằng xã hội.

Thư điện tử ISDS

Email

     Search

 
 
 
 
 
 

Các-dự-án-tiêu-biểu

left direction
right direction
 
 
 
 

ISDS-News

Bia_sach_V

Người khuyết tật ở Việt Nam

Người Khuyết tật ở Việt Nam là một nghiên cứu của ISDS được tài trợ bởi quỹ Ford vào năm 2006. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội mà người khuyết tật, bao gồm cả những người có thể bị ảnh hưởng của chất độc da cam, đang sống và làm việc ở những tỉnh thành có số người khuyết tật cao ở Việt Nam, cụ thể ở đây là Đồng Nai, Quảng Nam- Đà Nẵng và Thái Bình. Nghiên cứu được xây dựng dựa trên khái niệm về khuyết tật là những dạng thiệt thòi mà người khuyết tật (NKT) trải nghiệm có thể do chính bản thân khuyết tật cũng như thái độ của xã hội đối với NKT gây ra. Nghiên cứu thực hiện bảng hỏi với 8068 hộ gia đình (trong đó hơn nửa là các gia đình có NKT) và 5497 cá nhân NKT trên 49 xã nông thôn và thành thị ở các địa bàn nghiên cứu nói trên. Ngoài ra nghiên cứu còn bao gồm 100 cuộc phỏng vấn sâu. Các phát hiện của nghiên cứu đã phản ánh những khó khăn và sự yếu thế của nhóm NKT trong nhiều khía cạnh của cuộc sống bao gồm cả phân biệt đối xử và kỳ thị, và từ đó đưa ra các khuyến nghị phù hợp dựa trên bằng chứng.

Download

Taphuan_1

CẢM THÔNG VÀ LIÊN ĐỚI: Ghi nhận về Khóa tập huấn giảm Kỳ thị và Phân biệt đối xử liên quan đến HIV

Huế, 26-27/8/2017

Những ngày cuối tuần vui vẻ và ý nghĩa khi cơn mưa giông mang lại bầu khí tươi mát và trên 40 thành viên hăng hái - chăm chỉ tham gia khóa tập huấn giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV.

 

Đọc Thêm
GBVNet

THÔNG CÁO CỦA GBVNET

 

THÔNG CÁO CỦA MẠNG LƯỚI NGĂN NGỪA VÀ ỨNG PHÓ
BẠO LỰC GIỚI TẠI VIỆT NAM (GBVNet)

Hôm nay, ngày 12/3/2017 tại Hà Nội, Mạng lưới Ngăn ngừa và Ứng phó Bạo lực Giới tại Việt Nam (GBVNet) bao gồm 15 tổ chức xã hội đang hoạt động trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam ra thông cáo này để bày tỏ sự bức xúc của mình trước hiện trạng xâm hại tình dục trẻ em gái, kêu gọi những hành động quyết liệt hơn nữa để giải quyết vấn nạn này.

Đọc Thêm

Các bài viết khác...

 
 
 
 
link download game warcraft III, download game de che age of empires ban aoe link down nhanh, converter flv bang flv to avi mpeg wmv 3gp mp4 ipod converter video,tai flv media player nghe nhac video flv, download 2900 driver may in canon lbp driver canon lbp 2900 player link tai, kmplayer moi nhat, tai flash download flash player down, tai, download ccleaner don dep he thong, link tai download vlc xem bong da vlc, download winrar 32 bit giai nen 32 bit file winrar , choi game can download game neu ranh thi tim tai , ebook cac the loai ebook down, driver may tinh driver laptop