gototopgototop

Institute for Social Development Studies

 
 
You are here:: Lĩnh vực hoạt động Giới, tính dục và sức khỏe tình dục Tập huấn về xây dựng năng lực
 
 

Tập huấn về xây dựng năng lực

In

Training

Hoạt  động đào tạo, tập huấn của ISDS về giới, tính dục và sức khỏe tình dục được tổ chức theo hai loại hình chương trình. Loại hình đầu tiên là các chương trình đào tạo chính quy dành cho sinh viên đại học. Từ năm 2005, ISDS đã thử nghiệm chương trình đào tạo này tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền (AJC) trực thuộc Học Viện Chính trị Quốc Gia Hồ Chí Minh. Chương trình bắt đầu với việc tập huấn cho các giảng viên của Học viện với các module khác nhau về giới và tình dục. Sau đó với sự hỗ trợ kỹ thuật của ISDS, các giảng viên của học viện xây dựng giáo trình giảng dạy lồng ghép chủ đề này vào chương trình chính khóa của mình cho sinh viên. Từ tháng 5 năm 2011, mô hình này lại được áp dụng với trường Cán bộ Phụ nữ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Trong năm 2009, một số cán bộ của ISDS tham gia chương trình tập huấn về tình dục và HIV trong dự án STAR do trường Y tế Công cộng của Đại học Columbia  và rường Đại học Y Hà Nội thực hiện.

Loại hình chương trình thứ hai là các tập huấn ngắn hạn dành cho các cán bộ nhà nước, học giả, và các tổ chức xã hội dân sự. Các tập huấn này được thực hiện bởi Học viện Báo chí và Tuyên truyền với thành phần tham dự là các cán bộ chuyên trách truyền thông các tỉnh thành trên toàn quốc. Một hoạt động tập huấn khác phải kể đến là tập huấn quốc gia hàng năm về Giới, Tính dục và Sức khỏe tình dục (VNIGSS) do ISDS liên kết tổ chức cùng CIHP. Người tham gia của các khóa tập huấn này được lựa chọn từ các cơ quan nhà nước, NGO trong nước và quốc tế cũng như các nhà nghiên cứu. ISDS đồng thời giúp xây dựng năng lực làm việc về chủ đề giới, tính dục và sức khỏe tình dục cho Hội Phụ Nữ Việt nam và Đài Truyền hình Việt Nam thông qua các khóa tập huấn dành cho nhân viên của hai cơ quan này.

Mục đích của các khóa tập huấn kể trên nhằm xây dựng đội ngũ chuyên gia về các chủ đề tính dục và sức khỏe tình dục đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau.

 
 
 
 
link download game warcraft III, download game de che age of empires ban aoe link down nhanh, converter flv bang flv to avi mpeg wmv 3gp mp4 ipod converter video,tai flv media player nghe nhac video flv, download 2900 driver may in canon lbp driver canon lbp 2900 player link tai, kmplayer moi nhat, tai flash download flash player down, tai, download ccleaner don dep he thong, link tai download vlc xem bong da vlc, download winrar 32 bit giai nen 32 bit file winrar , choi game can download game neu ranh thi tim tai , ebook cac the loai ebook down, driver may tinh driver laptop