gototopgototop

Institute for Social Development Studies

 
 
You are here:: Các dự án tiêu biểu Lựa chọn giới tính trước khi sinh
 
 

Lựa chọn giới tính trước khi sinh

In

Sample Image

Thời gian: 05- 09/2007

Đơn vị tài trợ: UNFPA

Năm 2007, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) đã yêu cầu Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội, một cơ quan nghiên cứu độc lập thực hiện một nghiên cứu định tính. Mục tiêu cơ bản của nghiên cứu này là tìm hiểu hành vi lựa chọn giới tính trước khi sinh ở Việt Nam, các nguyên nhân và các yếu tố ảnh hưởng.

Cuộc nghiên cứu được triển khai từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2007 ở ba địa phương có tỉ lệ giới tính khi sinh khác nhau: Bắc Ninh (với tỉ số giới tính khi sinh là 123 năm 2006), Hà Tây (TSGTKS là 112) và Bình Định (TSGTKS là 107).  Các kết quả chính cho thấy thái độ ưa thích con trai thể hiện rất rõ qua thái độ sẵn sàng chia sẻ cả kiến thức và các chiến lược sinh con trai của người trả lời. Có thể khẳng định rằng cả nam giới và phụ nữ đều có những chiến lược khác nhau để thực hiện nguyện vọng có con trai. Các chiến lược này rất đa dạng sử dụng các kinh nghiệm truyền thống và khoa học. Phụ nữ tỏ ra là người đóng vai trò chính và luôn chủ động tìm mọi cách để có con trai.

 
 
 
 
link download game warcraft III, download game de che age of empires ban aoe link down nhanh, converter flv bang flv to avi mpeg wmv 3gp mp4 ipod converter video,tai flv media player nghe nhac video flv, download 2900 driver may in canon lbp driver canon lbp 2900 player link tai, kmplayer moi nhat, tai flash download flash player down, tai, download ccleaner don dep he thong, link tai download vlc xem bong da vlc, download winrar 32 bit giai nen 32 bit file winrar , choi game can download game neu ranh thi tim tai , ebook cac the loai ebook down, driver may tinh driver laptop