gototopgototop

Institute for Social Development Studies

 
 
You are here:: Các dự án tiêu biểu Đánh giá định tính toàn cầu về Giới và lựa chọn kinh tế
 
 

Đánh giá định tính toàn cầu về Giới và lựa chọn kinh tế

In

Gender1 

Ảnh: Phụ nữ mua bán ở chợ quê

Thời gian: Tháng 10 – Tháng 12/2010

Nhà tài trợ: Ngân hàng thế giới (World Bank)

Tháng 10/2010, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) được yêu cầu tiến hành một đánh giá định tính nhanh về giới và quyết định kinh tế để cung cấp thông tin cho Báo cáo Phát triển Thế giới về Bình đẳng giới và Phát triển năm 2012 (WDR 2012), cũng như cho các đối thoại chính sách và chương trình hành động quốc gia. Mục đích của đánh giá này nhằm tìm hiểu:

     (i)     Quan điểm chủ quan của nam giới và phụ nữ và trải nghiệm của hai giới đối với việc đưa ra các quyết định trọng yếu liên quan đến vấn đề kinh tế, ví dụ cách làm sinh kế và cách gây dựng và bảo vệ tài sản có giá trị lớn;

      (ii)     Liệu các chuẩn mực giới liên quan đến các lựa chọn này đang thay đổi khi mà các cơ hội giáo dục được mở rộng, nền kinh tế đang thay đổi, và mạng lưới kết nối đang gia tăng…v.v…; Nếu có, thì như thế nào?

Phương pháp đánh giá này được thiết kế để tìm hiểu các khía cạnh giới có ảnh hưởng như thế nào đến quá trình ra quyết định liên quan đến vấn đề kinh tế, liệu quá trình này có đang thay đổi hay không và thay đổi như thế nào.

Trọng tâm của đánh giá này là chỉ ra mối quan hệ quyền lực giữa hai giới và các chuẩn mực xã hội, đồng thời tìm câu trả lời cho câu hỏi liệu có hay không việc phụ nữ ngày càng tự chủ hơn trong các vấn đề liên quan đến các quyết định kinh tế quan trọng. Đánh giá này cũng muốn tìm hiểu quá trình thay đổi trong việc đưa ra các quyết định kinh tế của nam giới. Đặc biệt, đánh giá này còn cho thấy cách mà các quyết định kinh tế chính được các thành viên trong gia đình cân nhắc, bàn bạc và thực hiện như thế nào trong sự tương tác với các yếu tố khác trên thị trường và ngoài cộng đồng.

Ngoài ra, đánh giá này cũng nhằm mục đích tìm kiếm các bằng chứng về sự thay đổi các chuẩn mực giới, và các thay đổi đó có thể ảnh hưởng như thế nào đến các lựa chọn và quyết định kinh tế của phụ nữ và nam giới trong nhiều vai trò khác nhau như cá nhân, thành viên gia đình, người lao động và công dân.

Đánh giá này được thực hiện tại thủ đô Hà Nội và tỉnh Hưng Yên, một tỉnh nghèo ở khu vực Đồng bằng Sông Hồng. Ở mỗi tỉnh thành phố, chọn ra hai xã/phường.

 


 
 
 
 
link download game warcraft III, download game de che age of empires ban aoe link down nhanh, converter flv bang flv to avi mpeg wmv 3gp mp4 ipod converter video,tai flv media player nghe nhac video flv, download 2900 driver may in canon lbp driver canon lbp 2900 player link tai, kmplayer moi nhat, tai flash download flash player down, tai, download ccleaner don dep he thong, link tai download vlc xem bong da vlc, download winrar 32 bit giai nen 32 bit file winrar , choi game can download game neu ranh thi tim tai , ebook cac the loai ebook down, driver may tinh driver laptop