gototopgototop

Institute for Social Development Studies

 
 
 
 

Nam quan hệ tình dục với nam

In
msm

Trong hai năm 2004-2005, ISDS  phối hợp với  dự án POLICY đã triển khai nghiên cứu định tính về nam quan hệ tình dục với nam tại Hà Nội và nguy cơ nhiễm HIV. Từ đó, ISDS liên tục quan tâm đếnchủ đề này trong các nghiên cứu của mình về giới và tình dục đồng thời bắt đầu triển khai vận động cho quyền của MSM và giảm kỳ thị đối với MSM và người chuyển giới.

Thông qua VCSPA trong các năm 2009-2010 và dự án Quỹ Toàn cầu từ năm 2011, ISDS hỗ trợ thành lập và nâng cao năng lực cho các nhóm tự lực của nam quan hệ đồng giới ở nhiều tỉnh thành.

Cũng trong năm 2009-2010, theo yêu cầu của UNAIDS, Viện đã xây dựng một bộ công cụ hướng dẫn hoạt động giảm kỳ thị đối với NSM. Phần về kỳ thị liên quan đến HV đối với MSM được điều chỉnh từ tài liệu của Liên minh phòng chống AIDS Quốc tế cho phù hợp với bối cảnh Việt Nam. Những phần về giới và tình dục do ISDS xây dựng mới.  Chương trình đào tạo giảng viên về sử dụng bộ công cụ đã được triển khai sau đó cho các cán bộ thuộc các cơ quan nhà nước, đại diện của các NGO, CBO làm việc với MSM. Bộ công cụ được đánh giá cao bởi các tổ chức làm việc với MSM và cộng đồng MSM nói riêng.  Nhiều tổ chức đã sử dụng bộ công cụ một cách hiệu quả trong các hoạt động vận động cho quyền tình dục của MSM, nâng cao năng lực cho các nhóm tự lực của MSM và nâng cao nhận thức cho các cơ quan chính phủ cũng như xã hội về nhu cầu hòa nhập xã hội và quyền của cộng đồng MSM.

Cán bộ của ISDS thường xuyên cộng tác với giới truyền thông đại chúng để cung cấp thông tin về chủ đề tình dục đồng giới, MSM và chuyển giới cho công chúng, nâng cao nhận thức xã hội về tác hại của kỳ thị và phân biệt đối xử đối với các nhóm này. ISDS cũng tích cực tham gia các hoạt động vận động cho quyền về hôn nhân giữa những người đồng giới ở Việt Nam.

 
 
 
 
link download game warcraft III, download game de che age of empires ban aoe link down nhanh, converter flv bang flv to avi mpeg wmv 3gp mp4 ipod converter video,tai flv media player nghe nhac video flv, download 2900 driver may in canon lbp driver canon lbp 2900 player link tai, kmplayer moi nhat, tai flash download flash player down, tai, download ccleaner don dep he thong, link tai download vlc xem bong da vlc, download winrar 32 bit giai nen 32 bit file winrar , choi game can download game neu ranh thi tim tai , ebook cac the loai ebook down, driver may tinh driver laptop