gototopgototop

Institute for Social Development Studies

 
 
You are here:: Tin tức Chùm hội thảo chia sẻ tài liệu hướng dẫn hoạt động Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người khuyết tật Từ cấp trung ương tới địa phương
 
 

Chùm hội thảo chia sẻ tài liệu hướng dẫn hoạt động Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người khuyết tật Từ cấp trung ương tới địa phương

In

Disability_1

Trong năm 2011, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) phối hợp với Viện Nghiên cứu Dư luận Xã hội (Ban Tuyên giáo Trung ương) và Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức một chùm hội thảo Chia sẻ tài liệu hướng dẫn hoạt động nhằm giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến người khuyết tật từ cấp trung ương tới địa phương.

Chùm hội thảo này nằm trong khuôn khổ dự án “giảm kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người khuyết tật”. Với mục đích góp phần cải thiện cuộc sống của người khuyết tật và gia đình họ, Viện Nghiên cứu Dư luận Xã hội – Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (sau đây gọi tắt là ba cơ quan) đã xây dựng một bộ công cụ hướng dẫn tổ chức các hoạt động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người khuyết tật. Bộ công cụ sẽ cung cấp các kiến thức xã hội về người khuyết tật, các kỹ năng giảm kỳ thị phân biệt đối xử với người khuyết tật và khuyến khích cá nhân và cộng đồng tích cực hỗ trợ người khuyết tật, góp phần xây dựng một xã hội nhân văn và tiến bộ.

Để thực hiện các mục đích trên, từ ngày 15 đến ngày 17/6/2011 ba cơ quan đã thực hiện tổ chức hội thảo cấp quốc gia với đại diện các Bộ, ngành (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục Đào tạo, đại diện các trường Đại học, đại diện cơ quan báo chí, truyền thông, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Đại diện Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam v.v.)

Trong 3 ngày tham dự hội thảo, các đại biểu được cung cấp các kiến thức về người khuyết tật với những cách tiếp cận mới và từ nhiều chiều cạnh khác nhau.

Tiếp theo, trong tháng 11 và 12 năm 2011, Ba cơ quan tiếp tục thực hiện hội thảo dành cho cán bộ nguồn  tại 04 tỉnh thuộc địa bàn dự án, mối tỉnh 03 ngày (Thái Bình, Quảng Nam, Đà Nẵng và Đồng Nai). Sau khi hội thảo dành cho cán bộ nguồn kết thúc, tại mỗi tỉnh nhóm điều hành dự án chọn ra 02 cán bộ đã được đào tạo trong hội thảo cấp tỉnh để phối hợp cùng Ba cơ quan tiếp tục tổ chức hội thảo Nâng cao nhận thức về kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người khuyết tật tại cấp cơ sở (lãnh đạo, ban ngành đoàn thể và người dân cộng đồng).

Toàn bộ các hội thảo từ cấp Trung ương đến địa phương đã kết thúc tốt đẹp. Các bài tập trong Bộ Tài liệu hướng dẫn hoạt động về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người khuyết tật đều được các tham dự viên đánh giá rất tốt. Trong các ý kiến đóng góp cho Ban tổ chức hội thảo, rất nhiều người có nguyện vọng nhân rộng các mô hình hội thảo tại nhiều địa bàn trong cả nước.

Hiện, Bộ tài liệu hoàn chỉnh về Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người khuyết tật đang được lưu giữ trong thư viện của ISDS.

Đọc thêm Toolkit

Download Toolkit

Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 

Disability_2

Disability_3

Disability_4

 
 
 
 
link download game warcraft III, download game de che age of empires ban aoe link down nhanh, converter flv bang flv to avi mpeg wmv 3gp mp4 ipod converter video,tai flv media player nghe nhac video flv, download 2900 driver may in canon lbp driver canon lbp 2900 player link tai, kmplayer moi nhat, tai flash download flash player down, tai, download ccleaner don dep he thong, link tai download vlc xem bong da vlc, download winrar 32 bit giai nen 32 bit file winrar , choi game can download game neu ranh thi tim tai , ebook cac the loai ebook down, driver may tinh driver laptop