gototopgototop

Institute for Social Development Studies

 
 
You are here:: Các dự án tiêu biểu Dự án thành phần Liên Hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam – Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS
 
 

Dự án thành phần Liên Hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam – Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS

In

Tên dự án: Dự án thành phần Liên Hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam – Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS.

Thời gian: 2011-2015

Tên nhà tài trợ: Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao, Sốt rét.

Cơ quan chủ quản dự án thành phần: Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA).

Địa bàn triển khai: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Vĩnh Long, Cần Thơ.

Anh_homepag__du_an_GF_2

Đối tượng thụ hưởng:

  • Những người sống chung với HIV/AIDS và thành viên trong gia đình họ.
  • Người có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV cao hoặc người dễ bị tổn thương (người sử dụng ma túy, phụ nữ làm mại dâm, người có quan hệ tình dục đồng tính nam, bạn tình âm tính của NCH và người tiêm chích ma tuý, Trẻ em mồ côi, trẻ nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS (OVC))
  • Các nhóm dựa vào cộng đồng (nhóm tự lực, nhóm hỗ trợ của NCH, nhóm của những người có hành vi nguy cơ cao, v.v.)
  • Cơ quan phòng chống AIDS cấp huyện và cấp tỉnh ở các huyện được lựa chọn trong các tỉnh dự án.

Giới thiệu

Việt Nam đang đối mặt với một thách thức to lớn – Sự lây lan dịch cao nhất ở các nhóm dân cư chủ chốt có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người khác bao gồm người tiêm chích ma túy (IDUs), mại dâm nữ (FSWs) và đồng tính nam (MSM) sang quần thể dân cư nói chung, đặc biệt qua quan hệ tình dục và lây truyền từ mẹ sang con. Một số phân tích ban đầu cũng cho thấy những người không thuộc các nhóm nguy cơ cao đang chiếm một tỷ lệ đáng kể những trường hợp mới nhiễm HIV. Do vậy, các can thiệp dự phòng lây truyền HIV, trong các nhóm có nguy cơ cao và từ các nhóm này ra cộng đồng dân cư chung cần được đặc biệt ưu tiên.

Được sự chấp thuận của CCM, đề án QTC vòng 9 cấu phần do một số tổ chức xã hội của Việt Nam và 1 số tổ chức phi chính phủ thực hiện dưới sự quản lý của Liên hiệp Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) trong đó có Viện nghiên cứu phát triển xã hội - ISDS la cơ quan chịu trách nhiệm tổ chức và triển khai tiểu dự án thành phần ISDS.

Các mục tiêu

Mục tiêu chung: Giảm lây nhiễm HIV, giảm tỷ lệ chết do HIV và nâng cao chất lượng sống của người nhiễm và bị ảnh hưởng bởi HIV tại địa bàn dự án thông qua nâng cao năng lực và tăng cường sự tham gia của cộng đồng và các tổ chức xã hội vào đáp ứng quốc gia phòng chống HIV/AIDS.

Mục tiêu 1. Cung cấp các dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ toàn diện cho người nhiễm HIV và OVC tại cộng đồng bao gồm: hỗ trợ tiếp cận và tuân thủ điều trị, hỗ trợ sinh kế, giáo dục, giảm kỳ thị và khuyến khích sống tích cực ở 6 tỉnh.

Mục tiêu 3. Cung cấp các dịch vụ giảm hại nhằm giảm tỷ lệ lây nhiễm HIV trong nhóm người NCMT và phụ nữ bán dâm ở hai tỉnh, trong nhóm MSM, bạn tình của NCMT và bạn tình của người nhiễm HIV ở 10 tỉnh.

Mục tiêu 5. Tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển và tham gia của tổ chức xã hội trong đối phó với dịch HIV/AIDS

Mục tiêu 6. Tăng cường năng lực cho các tổ chức xã hội và cộng đồng nhằm tối đa hóa những đóng góp của các tổ chức này trong việc đối phó với dịch HIV/AIDS thông qua tăng cường năng lực kỹ thuật và năng lực thể chế của các tổ chức này.

Trong hợp phần dự án này, ISDS và tổ chức CARE International tại Việt Nam sẽ cùng phối hợp để triển khai các hoạt động được đề xuất trong hợp phần này.

Hoạt động chính của ISDS

Cung cấp dịch vụ dự phòng HIV cho các nhóm đối tượng có nguy cơ nhiễm HIV cao, bao gồm: người sử dụng ma túy (IDU), người hành nghề mại dâm (SW), nam có quan hệ tình dục đồng giới (MSM), bạn tình chính (PSP) của người sử dụng ma túy và bạn tình âm tính của NCH.

Cung cấp dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ - bao gồm: cung cấp thông tin và hướng dẫn bảo vệ sức khỏe và chăm sóc tại nhà các vấn đề sức khỏe thường gặp, hướng dẫn tiếp cận điều trị, hỗ trợ tuân thủ điều trị, hỗ trợ sinh kế, giảm kỳ thị và khuyến khích lối sống tích cực cho người có HIV (NCH) cũng như trẻ nhiễm và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV (OVC).

Tăng cường sự tham gia của CSO vào hoạt động phòng chống HIV/AIDS.

Củng cố và nâng cao năng lực cho các tổ chức xã hội hoạt động trong lĩnh vực HIV.

Anh_homepag__du_an_GF_3

Anh_homepag__du_an_GF_12

Anh_homepag__du_an_GF_4

Anh_homepag__du_an_GF_9

 
 
 
 
link download game warcraft III, download game de che age of empires ban aoe link down nhanh, converter flv bang flv to avi mpeg wmv 3gp mp4 ipod converter video,tai flv media player nghe nhac video flv, download 2900 driver may in canon lbp driver canon lbp 2900 player link tai, kmplayer moi nhat, tai flash download flash player down, tai, download ccleaner don dep he thong, link tai download vlc xem bong da vlc, download winrar 32 bit giai nen 32 bit file winrar , choi game can download game neu ranh thi tim tai , ebook cac the loai ebook down, driver may tinh driver laptop