gototopgototop

Institute for Social Development Studies

 
 
You are here:: Các dự án tiêu biểu Xây dựng cuốn cẩm nang về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho phụ nữ và trẻ em gái
 
 

Xây dựng cuốn cẩm nang về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho phụ nữ và trẻ em gái

In
OBOS

Đối với hàng triệu phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là những người ở những vùng sâu vùng xa, việc tiếp cận với các thông tin về sức khỏe một cách toàn diện tương đối khó khăn do hạn chế về nguồn lực. Bên cạnh đó, một số kênh thông tin có sẵn trên truyền thông về sức khỏe như các trang mạng xã hội, báo mạng, các diễn đàn trao đổi về sức khỏe ở Việt Nam thường chưa chính xác hoặc gây hiểu lầm.

Trong khi đó, ở hầu hết các gia đình Việt Nam, phụ nữ thường đóng vai trò chính trong việc chăm sóc gia đình và ra các quyết định về chăm sóc sức khỏe. Điều đó cho thấy, nếu phụ nữ thiếu sự tiếp cận thông tin liên quan đến sức khỏe thì sẽ dẫn tới hệ lụy là không chỉ phụ nữ mà cả nam giới và trẻ em trong gia đình cũng bị tác động tiêu cực theo. Điều này sẽ dẫn tới những quan ngại về sức khỏe cho cả cộng đồng.

Do đó, từ đầu năm 2013, với sự tài trợ của tổ chức Oxfam, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) đã triển khai dự án xây dựng và xuất bản tài liệu truyền thông về các vấn đề liên quan đến sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và trẻ em gái. Từ đó, ISDS kỳ vọng phụ nữ có thể tự làm chủ cơ thể, sức khỏe và cuộc sống của bản thân mình, cũng như trở thành chất xúc tác cho những thay đổi xã hội nói chung và thay đổi tình trạng sức khỏe của dân số nói riêng.

Các hoạt động chính của dự án là biên soạn và phổ biến cuốn sách giáo dục về sức khỏe nổi tiếng thế giới “Our Body Our Selves” (OBOS) (tạm dịch là Cơ thể của chúng ta là của chúng ta) phiên bản Việt Nam. Cuốn sách OBOS được xuất bản lần đầu năm 2002 ở Mỹ. Từ đó đến nay, OBOS đã được xuất bản bằng 27 thứ tiếng khác nhau và được biên soạn lại tại 37 quốc gia trên toàn thế giới. Cuốn sách rất thành công trong việc cung cấp thông tin liên quan đến sức khỏe cho phụ nữ ở các thế hệ khác nhau, từ đó làm thay đổi cuộc sống của nhiều phụ nữ trên toàn cầu.

Hiện tại, ISDS đã dịch xong cuốn tài liệu OBOS từ tiếng Anh sang tiếng Việt. ISDS đang tiến hành thu thập thêm thông tin và hình ảnh để biên soạn cuốn sách phù hợp với bối cảnh Việt Nam. ISDS đang phối hợp với nhà xuất bản Nhã Nam để biên tập xuất bản sách. Dự kiến, cuốn sách sẽ được ra mắt vào tháng 6/2014 với ba tập, với mỗi tập gồm 2 phần dài hơn 100 trang:

Tập 1: Cơ thể và Nhân dạng;  Các mối quan hệ và tình dục

Tập 2: Sức khỏe tình dục và các lựa chọn liên quan đến sinh sản; Mang thai

Tập 3: Những năm sau thời kỳ sinh sản; Một số vấn đề sức khỏe đáng lưu ý; Một số yếu tố tác động tới sức khỏe sinh sản và tình dục của phụ nữ

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động của dự án
obos

 

 

 
 
 
 
link download game warcraft III, download game de che age of empires ban aoe link down nhanh, converter flv bang flv to avi mpeg wmv 3gp mp4 ipod converter video,tai flv media player nghe nhac video flv, download 2900 driver may in canon lbp driver canon lbp 2900 player link tai, kmplayer moi nhat, tai flash download flash player down, tai, download ccleaner don dep he thong, link tai download vlc xem bong da vlc, download winrar 32 bit giai nen 32 bit file winrar , choi game can download game neu ranh thi tim tai , ebook cac the loai ebook down, driver may tinh driver laptop