1
Bạn cần hỗ trợ?

Thư mời viết bài tham luận hội thảo khoa học “Văn hóa liêm chính trên thế giới và ở Việt Nam”

Liêm chính và văn hóa liêm chính từ lâu đã được thừa nhận là một trong các nguyên tắc nền tảng để xây dựng con người khai sáng, xã hội văn minh và quốc gia phát triển. Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh thời đã nhấn mạnh: “Một dân tộc biết cần, kiệm, biết liêm, chính là dân tộc giàu về vật chất, mạnh về tinh thần, là một dân tộc văn minh tiến bộ”. Tuy nhiên, trên thực tế “Một khảo sát nhanh thực hiện trong ngày 20/3 đối với các khách mời tại Hội thảo Kinh tế Việt Nam thường niên lần thứ 10 do Thời Báo Kinh tế Việt Nam tổ chức cho ra kết quả: “Liêm chính” là cặp từ “khó thực hiện nhất” trong số các cặp từ thể hiện phương châm hoạt động của năm 2018.” (Dân Trí 22/03/2018).

Với mong muốn đóng góp vào kiến thức chung về liêm chính và văn hoá liêm chính trong bối cảnh xã hội Việt Nam hôm nay, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội phối hơp với Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học “Văn hóa liêm chính trên thế giới và ở Việt Nam”. Hội thảo là diễn đàn học thuật tập hợp và giới thiệu các ý kiến đa dạng, liên ngành tiếp cận chủ đề liêm chính và văn hóa liêm chính từ các góc độ khác nhau. Hội thảo hướng đến việc phân tích, kiến giải, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng và thực thi văn hóa liêm chính từ các lĩnh vực khác nhau trong và ngoài nước, qua đó, hội thảo hướng đến việc thúc đẩy xây dựng và thực thi văn hóa liêm chính ở Việt Nam.

Ban tổ chức hội thảo trân trọng kính mời các chuyên gia và các đồng nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau viết tham luận và tham dự hội thảo Văn hóa liêm chính trên thế giới và ở Việt Nam từ góc độ chuyên môn hoặc quan điểm cá nhân của mình. Bài viết có độ dài không quá 10.000 chữ bao gồm cả chú thích và danh mục tài liệu tham khảo được trình bày trên file Word, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 12, cách dòng 1.5.   

Hội thảo dự kiến sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 11 năm 2019 tại Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội. Sau hội thảo các bài viết sẽ được biên tập và xuất bản trong một cuốn sách tham khảo về Văn hóa liêm chính.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Nguyễn Khắc Thu, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội qua email thunkisds@gmail.com

Trân trọng cám ơn và mong nhận được bài viết tham dự hội thảo của Quý vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ISDS