Ngày 8/9, tại thành phố Tân An, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội, đơn vị thực hiện dự án Tăng cường năng lực cho cấp cơ sở chuẩn bị sẵn sàng và ứng phó đại dịch COVID-19 tại Việt Nam (SPR-COVID), phối hợp cùng Ban Điều phối Dự án tỉnh Long An, đã tổ chức lớp tập huấn về tiêm chủng và dinh dưỡng cho gần 40 thành viên nòng cốt của các nhóm dễ bị tổn thương tại Long An.
BS Nguyễn Thanh Thoảng hướng dẫn cách đo lượng đường, muối khi chế biến thức ăn hàng ngày.
Giảng viên Phan Thị Mai Hương, đến từ Sở Y tế tỉnh Long An, đã trình bày về tác dụng và cơ chế hoạt động của vắc xin, các loại vắc xin có sẵn trong chương trình tiêm chủng mở rộng, và các loại vắc xin cơ bản cho người trưởng thành. Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi từ học viên về việc tiếp cận vắc xin tại địa phương, lý do cần tiêm nhiều loại vắc xin, và những tác dụng phụ có thể gặp phải.
“Buổi tập huấn đã giúp tôi hiểu rõ hơn về tác dụng và cơ chế hoạt động của các loại vắc xin. Những thông tin này rất quan trọng để chúng tôi có thể tiếp cận và sử dụng vắc xin một cách hiệu quả, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay.” – Một thành viên tham gia lớp tập huấn chia sẻ.
Giảng viên Nguyễn Thanh Thoảng, đến từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Long An, đã chia sẻ về nguyên lý dinh dưỡng, cách chế biến bữa ăn dinh dưỡng, đặc biệt là dinh dưỡng cho người trưởng thành và những người dễ bị tổn thương bởi dịch bệnh như người cao tuổi, người mắc bệnh nền, và người lao động cường độ cao. Những tài liệu chi tiết và công phu từ các giảng viên sẽ là nguồn tài liệu quý giá để các thành viên nòng cốt của các nhóm CLB Người cao tuổi thị trấn Bến Lức, CLB chủ nhà trọ thị trấn Bến Lức, CLB Khmer tham gia phòng chống COVID-19, và nhóm Châu Thành yêu thương sử dụng để truyền thông và chia sẻ trong cộng đồng.
Mai An Khang